วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

วันนี้ที่ห้วยไร่ (๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๓)


ถึงเวลา เราก็มา ทำงานเรา
อย่าให้เขา ว่าเอาได้ มันอาย
มีหน้าที่ ทำอะไร ก็ให้มา
ปล่อยเวลา ให้เสียไป น่าอายเอย
.............
วันนี้วันพฤหัสบดีที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ ผมเดินทางไปถึงโรงพักห้วยไร่ช่วงเวลาเคารพธงชาติพอดี๊พอดีและพร้อมที่จะทำงานตามหน้าที่รับผิดชอบได้ทันทีซึ่งตอนไปถึงก็มีงานรออยู่ก่อนแล้ว ๒-๓ เรื่อง ทุกเรื่องเป็นงานแค่หัวหน้าสถานีลงนามเท่านั้น ไม่มีอะไรยุ่งยากพอเราลงนามเสร็จเจ้าหน้าที่เขาก็เอาไปจัดการของเขาในส่วนที่เกี่ยวข้องได้เลยไม่ต้องเสียเวลา นี่แหละอานิสงส์ของการมาทำงานเช้า << ข้อมูลในเฟสบุ๊ก >>

"ตอนเที่ยงถ้าไม่มีอะไรพิเศษจะชวนไปกินข้าว : ใครคนหนึ่งพูดกะพี่อ้วนกับเพื่อนระหว่างนำงานมาเสนอ "...แต่ขอเลือกร้านที่มีป้ายร้านนี้จ่ายคนละครึ่ง นะจะได้ไม่ต้องเสียตังค์จ่ายคนเดียว ไปไหม เหอๆๆๆ"
..........
#บางช่วงบางตอนกับเช้านี้ที่ห้วยไร่
..........
"นายครับ : พี่อ้วนพูดระหว่างกินกุ๋ยเตี๋ยวตามที่นายเขารับปากว่าจะพาออกมากิน "...ร้านนี้ผมไม่เห็นมีป้าย จ่ายคนละครึ่ง แบบนี้นายต้องจ่ายคนเดียวแล้วละคร้าบบบ" ว้าววว
..........
ก็วิ่งอยู่ทุกเย็นจนพุงจะยุบแล้วไม่รู้เรอะ : ใครคน๑บอกพี่อ้วนก่อนเข้าประชุมตามที่พี่อ้วนถามว่า "เวลานี้น่ะใครๆ เขาก็วิ่งกันทั้งนั้นนายไม่วิ่งมั่งเหรอครับ มัวแต่ทำงานๆๆๆ" อั๊ยยะ
...........
เวลาประมาณ ๑๓.๓๐ น.เข้าร่วมประชุมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติผ่านระบบ Video conference ที่ห้อง ศปก.สภ.ห้วยไร่โดยวันนี้เป็นการประชุมเกี่ยวกับการดำเนินเรื่องจิตอาสาครับ << ข้อมูลในเฟสบุ๊ก >>

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น